Phòng QLKH & SĐH

Điểm xét tuyển hệ liên thông lên ĐH phải đạt 15 điểm trở lên

Cập nhật 14/08/2012 - 07:49:47 AM (GMT+7)

Ngày 13/8, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học. Theo đó, điểm xét tuyển 3 môn thi phải đạt từ 15 điểm trở lên, không có môn thi điểm 0 và xét điểm trúng tuyển của từng ngành học.

Theo Dự thảo, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường được xác định theo quy định của Bộ GD-ĐT. Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông chính quy nằm trong tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy hàng năm của cơ sở giáo dục đại học.

Về tuyển sinh, tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp lên trình độ đại học: Thí sinh dự thi tuyển 2 môn văn hóa theo khối thi của ngành thí sinh dự định học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ chính quy hàng năm do Bộ GD-ĐT tổ chức và 1 môn cơ sở ngành. Thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học quy định các môn thi văn hóa và tổ chức ra đề thi tuyển sinh môn cơ sở ngành. Điểm xét tuyển 3 môn thi phải đạt từ 15 điểm trở lên, không có môn thi điểm 0 và xét điểm trúng tuyển của từng ngành học.

Tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp lên trình độ cao đẳng hoặc từ trình độ cao đẳng nghề, cao đẳng lên trình độ đại học: Thí sinh dự thi tuyển 1 môn văn hóa theo khối thi của ngành thí sinh dự định học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hàng năm do Bộ GD-ĐT tổ chức và 2 môn cơ sở ngành. Thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học quy định các môn thi văn hóa và tổ chức ra đề thi tuyển sinh môn cơ sở ngành. Điểm xét tuyển 3 môn thi phải đạt từ 15 điểm trở lên, không có môn thi điểm 0 và xét điểm trúng tuyển của từng ngành học.

Thời gian, đào tạo liên thông từ trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp lên trình độ cao đẳng được thực hiện ít nhất 18 tháng. Đào tạo liên thông từ cao đẳng nghề, cao đẳng lên trình độ đại học được thực hiện ít nhất 24 tháng. Đào tạo liên thông từ trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp lên trình độ đại học được thực hiện ít nhất 36 tháng.

(Theo Dân Trí)