Bản tin - Sự kiện

Career Day 2019 - Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Cập nhật 21/10/2019 - 12:00:00 AM (GMT+7)

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tìm kiếm các công việc bán thời gian, tìm nơi thực tập cũng như công việc sau khi ra trường, đồng thời tạo cầu nối giữa Doanh nghiệp với sinh viên của nhà trường, vừa qua ngày 17/10/2019, trường ĐH Công nghệ Sài Gòn đã tổ chức chương trình Career Day 2019 thành công và thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên cũng như các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Tại các khu vực Sảnh A, Sảnh B và Sảnh C là chương trình tuyển dụng và việc làm cho sinh viên với sự tham gia của 24 doanh nghiệp và nhà tuyển dụng về các công việc part-time, full-time, thực tập sinh, bên cạnh đó là các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như mở thẻ ngân hàng, thẻ ưu đãi xem phim, quà tặng cho sinh viên khi đến tham quan gian hàng...thu hút hơn 1000 lượt sinh viên tham quan.

Song song đó, tại Hội trường A là chương trình talkshow giao lưu doanh nhân và sinh viên với chủ đề "Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên ra trường?" , chương trình có sự tham dự chia sẽ và giao lưu của chị Nguyễn Thủy Thanh Thanh - Giám đốc nhân sự Uni Brand Group - qua hai chủ đề "Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên""Ứng xử cho nhân viên mới trong công sở" đã giúp cho sinh viên trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia vào môi trường nghề nghiệp sau khi ra trường, đồng thời là những kiến thức thực tế từ doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự mới và giúp sinh viên có những kỹ năng ứng xử tốt nhất tại môi trường công sở sau khi ra trường.

Chị Nguyễn Thủy Thanh Thanh - Giám đốc nhân sự Uni Brand Group

Sau phần chia sẽ từ khách mời là phần giải đáp những thắc mắc của sinh viên xoay quanh các vấn đề về cơ hội nghề ngiệp sau khi ra trường, kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi ứng tuyển, cách để viết một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng... qua đó, một phần giải tỏa được những khúc mắc cho sinh viên còn những băn khoăn về nghề nghiệp và việc làm khi ra trường.

Tại hội trường A310 là chương trình hội thảo "Tư vấn nghề nghiệp và tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản" do công ty TNHH Esuhai tổ chức, tham gia chương trình, sinh viên được giới thiệu về chương trình đào tạo và Phái cử Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản của công ty Esuhai, thực hiện bài test IQ, qua đó đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên đang theo học và sinh viên đã ra trường với mong muốn và nhu cầu tìm kiếm một công việc ổn định tại Nhật Bản.

Đại diện công ty TNHH Esuhai giới thiệu chương trình tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Một số hình ảnh chương trình Career Day 2019