Các hoạt động
InGiảng viên và sinh viên khoa CNTP tham gia Hội nghị Thực phẩm ASEAN 2013
Cập nhật 21/09/2013 - 11:10:38 AM (GMT+7)ASEAN Food Conference 2013, hội nghị thực phẩm toàn ASEAN lần thứ 13 được tổ chức ở Singapore từ ngày 9 – 11/9/2013 chứng kiến sự tham gia đầy ấn tượng với chất lượng khoa học cao từ đoàn đại biểu Việt Nam. Trong hơn 20 đại biểu đến từ đất nước hình chữ S, có 4 báo cáo viên tại hội nghị là giảng viên của khoa CNTP trường STU, và 1 sinh viên của khoa tham gia đội tuyển sinh viên Việt Nam lần đầu tham dự cuộc thi trắc nghiệm kiến thức ngành Thực phẩm toàn ASEAN mang tên AFC Quiz Bowl.
Với GS.TSKH Lưu Duẩn, trưởng khoa làm trưởng đoàn Việt Nam, các giảng viên của khoa CNTP gồm TS. Hoàng Kim Anh, TS. Lê Quang Trí và CN. Nguyễn Ngọc Minh Châu đã có những báo cáo khoa học được đánh giá cao tại các phiên thảo luận về Dinh dưỡng, Chế biến thực phẩm, và Giáo dục & đào tạo ngành KH&CN Thực phẩm. TS. Hoàng Kim Anh gây ấn tượng trước nhiều đồng nghiệp nước ngoài với đề tài “Độ tiêu hóa và chỉ số GI của Polydextrose và IMO từ tinh bột khoai mì”; TS. Lê Quang Trí được nhiều quan tâm với đề tài “Cải thiện hiệu suất sản xuất giấm chuối bằng công nghệ enzyme”; còn Cô Nguyễn Ngọc Minh Châu đã thay mặt GS.TSKH Lưu Duẩn trình bày đề tài cộng tác với thầy mang tên “Ca dao tục ngữ Việt Nam về ẩm thực – chứng minh những đúc kết của người xưa bằng khoa học ngày nay”. Tại hội nghị, GS.TS Lưu Duẩn và TS. Hoàng Kim Anh còn được mời chủ trì hai phiên thảo luận chuyên ngành.
Các sản phẩm đưa đến Hội nghị
TS. Lê Quang Trí báo cáo tại Hội nghị
Sinh viên năm cuối Lê Quang Thành là thành viên của đội Quiz Bowl Việt Nam cùng với 2 sinh viên đến từ ĐH Nông Lâm và 1 sinh viên từ ĐH Cần Thơ. Do thiếu kinh nghiệm dự thi quốc tế nên đội Việt Nam đã không qua được vòng loại. Hạng nhất năm nay thuộc về đội Thái Lan. Tuy nhiên, sau lần cọ xát này, khoa CNTP sẽ tiếp tục cử sinh viên tham gia Quiz Bowl ở các hội nghị TP ASEAN tiếp theo để nâng cao thành tích.
Các giảng viên và sinh viên của khoa cũng đã tham gia quảng bá cho Bánh chưng Việt Nam, là sản phẩm thực phẩm đại diện cho Việt Nam được tôn vinh là thực phẩm ASEAN tại hội nghị lần này.
Cô Nguyễn Ngọc Minh Châu đang giới thiệu Bánh chưng Việt Nam
Hội nghị thực phẩm ASEAN là diễn đàn lớn nhất của ngành KH&CN Thực Phẩm khu vực ASEAN, diễn ra hai năm một lần. Hội nghị lần tới năm 2015 sẽ diễn ra ở Philippines và tiếp theo đó Việt Nam sẽ đăng cai ASEAN Food Conference năm 2017.
Các Nội Dung Liên Quan
- Chuyên đề cập nhật kiến thức về các loại phụ gia sử dụng trong phát triển sản phẩm cho sinh viên năm 4 (26/10/2019)
- SINH VIÊN KHOA CNTP ĐOẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI FOOD QUIZBOWL COMPETITION (FQB) TẠI HỘI NGHỊ THỰC PHẨM ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 16 TẠI BALI - INDONESIA (22/10/2019)
- GIẢNG VIÊN KHOA CNTP THAM DỰ HỘI NGHỊ THỰC PHẨM ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 16 TẠI BALI – INDONESIA (22/10/2019)
- Sinh viên tham dự Cooking show do Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam tổ chức (28/09/2019)
- Họp Hội đồng khoa học Khoa Công nghệ Thực phẩm (28/09/2019)
- Đoàn - Hội Sinh viên khoa CNTP tổ chức Đêm hội trăng rằm thiếu nhi tại Tiền Giang (10/09/2019)
- Buổi ký kết MOU với công ty F&B INTERNATIONAL INC (04/09/2019)
- Bảo vệ luận văn tốt nghiệp D15_TP (08/08/2019)
- Cuộc thi "Nghiên cứu khoa học sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm 2019" (12/07/2019)
- Đại hội Đại biểu Đoàn khoa Công nghệ Thực phẩm - Nhiệm kỳ 2019 - 2022 (28/05/2019)