Các hoạt động
InCuộc thi "Nghiên cứu khoa học sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm 2019"
Cập nhật 12/07/2019 - 12:00:00 AM (GMT+7)Vào ngày 12/07/2019, Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức thành công cuộc thi “Nghiên cứu khoa học sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm 2019”.
Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên năm ba và năm cuối, giúp các em sinh viên hứng thú hơn trong nghiên cứu khoa học và học hỏi thêm được nhiều kiến thức chuyên ngành. Các đề tài nghiên cứu khoa học dự thi trải qua hai vòng: vòng Sơ khảo và vòng Chung kết. Ở vòng Sơ khảo, Hội đồng Ban giám khảo tiến hành chấm và đặt câu hỏi dựa trên các poster để chọn lựa 5 đề tài nghiên cứu nổi trội vào vòng trong.
GS. TSKH. Lưu Duẩn phát biểu khai mạc cuộc thi
Hội đồng BGK và các đội thi
Ban giám khảo tiến hành chấm vòng Sơ khảo tại khu vực poster
Tại vòng Chung kết, các đội dự thi đã tiến hành báo cáo các nội dung nghiên cứu của mình và trả lời các câu hỏi của Hội đồng Ban giám khảo.
Các đội dự thi báo cáo nội dung nghiên cứu và trả lời câu hỏi
Kết quả chung cuộc, các đội đã xuất sắc giành được các giải thưởng do Ban chủ nhiệm khoa khen tặng:
- Có 2 nhóm nghiên cứu được trao Giải nhất:
+ Đề tài “Nghiên cứu điều chế nano-curcumin bằng phương pháp đảo nhiệt và phát triển sản phẩm dạng cao hoà tan” do nhóm sinh viên Hồ Thị Thanh Thuý, Phạm Thị Kim Ngọc, Nguyễn Thị Thanh Tú thực hiện.
+ Đề tài “Vi bao anthocyanin bằng nấm men có sự hỗ trợ của siêu âm và ứng dụng vào các sản phẩm thực phẩm do sinh viên Nguyễn Thị Thanh Hằng thực hiện.
- Giải Nhì: Đề tài “Khảo sát sự ảnh hưởng của siêu âm lên hiệu suất trích ly albumin và glutelin từ rong bún nước lợ Enteromorpha sp.” do nhóm sinh viên Đinh Thuỳ Dung, Nguyễn Sơn Thông thực hiện.
- Giải Ba: Đề tài “Khảo sát điều kiện trích ly tối ưu và hoạt tính kháng oxy hoá của dịch chiết polyphenol từ lá ổi (Psidium Guajava. L) do nhóm sinh viên Trần Văn Tân, Cao Thị Huỳnh Như thực hiện.
- Giải Khuyến khích: Đề tài “Nghiên cứu điều kiện trích ly dịch trích lạc tiên (Passiflora Foetidal) và ứng dụng dịch trích vào chế biến syrup thảo dược lạc tiên” do sinh viên Lâm Thị Diễm Trinh thực hiện.
Các Nội Dung Liên Quan
- Chuyên đề cập nhật kiến thức về các loại phụ gia sử dụng trong phát triển sản phẩm cho sinh viên năm 4 (26/10/2019)
- GIẢNG VIÊN KHOA CNTP THAM DỰ HỘI NGHỊ THỰC PHẨM ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 16 TẠI BALI – INDONESIA (22/10/2019)
- SINH VIÊN KHOA CNTP ĐOẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI FOOD QUIZBOWL COMPETITION (FQB) TẠI HỘI NGHỊ THỰC PHẨM ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 16 TẠI BALI - INDONESIA (22/10/2019)
- Sinh viên tham dự Cooking show do Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam tổ chức (28/09/2019)
- Họp Hội đồng khoa học Khoa Công nghệ Thực phẩm (28/09/2019)
- Đoàn - Hội Sinh viên khoa CNTP tổ chức Đêm hội trăng rằm thiếu nhi tại Tiền Giang (10/09/2019)
- Buổi ký kết MOU với công ty F&B INTERNATIONAL INC (04/09/2019)
- Bảo vệ luận văn tốt nghiệp D15_TP (08/08/2019)
- Đại hội Đại biểu Đoàn khoa Công nghệ Thực phẩm - Nhiệm kỳ 2019 - 2022 (28/05/2019)
- Buổi Giao Lưu Cựu Sinh Viên và Sinh Viên STU (16/05/2019)