Tin Tức Các Báo

Sinh viên chỉ đáp ứng 30% yêu cầu công việc

Cập nhật 12/11/2012 - 08:52:28 AM (GMT+7)

Với kiến thức được đào tạo trong nhà trường, kỹ năng làm việc của sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh chỉ đáp ứng 30% yêu cầu công việc, 70% kỹ năng làm việc do doanh nghiệp đào tạo lại.

Đó là tỉ lệ được đưa ra tại tọa đàm về việc làm sinh viên ngành quản trị kinh doanh do Trường CĐ Tài chính hải quan tổ chức sáng 11-11. Ý kiến từ các nhà tuyển dụng dẫn ra nhiều điểm yếu của sinh viên mới ra trường: chưa biết chuyển hóa, vận dụng kiến thức đã học vào công việc, kỹ năng quan hệ giao tiếp và nắm bắt thông tin chưa tốt, chưa tự tin trình bày ý kiến của mình...

Buổi tọa đàm cũng nêu thực trạng số doanh nghiệp ngưng hoạt động, lao động bị sa thải và nguy cơ thất nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, ngân hàng đang rất lớn. Sinh viên ngày càng khó xin việc nếu không giỏi các kỹ năng phù hợp với doanh nghiệp.

(Theo Tuổi Trẻ)