Chương trình đào tạo
InChương trình Đào tạo
Cập nhật 27/05/2009 - 02:45:49 PM (GMT+7)– Hệ Trung học chuyên nghiệp : 2 năm
– Hệ Cao đẳng : 3 năm
– Hệ Đại học : 4 năm
– Hệ Hoàn chỉnh đại học : 1.5 năm
• Chương trình đào tạo của khoa được dựa trên:
– Chương trình khung của Bộ GD - ĐT: các GV của Khoa là những thành viên chính tham gia xây dựng chương trình khung của Bộ GD - ĐT về ngành CNTP (GS.TSKH. Lưu Duẩn, TS. Hoàng Kim Anh, KS. Lưu Mai Hương, ThS. Trần Trọng Vũ).
– Vận dụng chương trình của Hội khoa học và công nghệ Thực phẩm thế giới IUFoST (International Union of Food Science and Technology).
• Đặc điểm của chương trình:
– Không quá nặng về nghiên cứu cơ bản.
– Đầy đủ và cân đối các nhóm kiến thức.
– Tập trung vào nội dung Quản lý thực phẩm – là phần kiến thức hiện đang bị coi nhẹ ở nhiều trường khác.
• Một số môn học mới được đưa vào chương trình:
– Vật lý thực phẩm.
– Phát triển sản phẩm mới.
– Marketing thực phẩm.
– Văn hóa ẩm thực.
– Công tác kỹ sư – Kỹ năng giao tiếp.
– Luật thực phẩm và sở hữu trí tuệ.
Sau 2 năm đầu học các kiến thức căn bản, sinh viên sẽ tiếp tục được đào tạo những kiến thức chuyên môn, bao gồm:
– Khoa học Thực phẩm (Vật lý thực phẩm, Hóa học – Hóa sinh thực phẩm, Vi sinh, Đánh giá cảm quan, Dinh dưỡng…).
– Kỹ thuật Thực phẩm (Các quá trình và thiết bị vật lý, hóa học, hóa sinh, Bao bì và kỹ thuật đóng gói thực phẩm…).
– Công nghệ Thực phẩm (Công nghệ sinh học thực phẩm, Công nghệ bảo quản sau thu hoạch, Các chuyên đề tự chọn như: công nghệ chế biến thịt, thủy hải sản, lương thực, rau quả…).
– Quản lý Thực phẩm (Quản trị sản xuất, Quản lý chất lượng, Tiếp thị thực phẩm, Phát triển sản phẩm mới…).
• Tài liệu chuyên môn:
– Khoa có thư viện sách chuyên ngành.
– Nhiều sách do các thầy cô trong khoa biên soạn và được các nhà xuất bản lớn phát hành (NXB khoa học và kỹ thuật, NXB ĐHQG).
– Đang xây dựng website và thư viện điện tử gồm:
- Sách tiếng Anh.
- Giáo trình của GV trong khoa.
- Luận án của SVTN.
- Danh sách các website chuyên ngành.