Tin Tức Các Báo

31 trường ĐH, CĐ dự kiến tuyển sinh riêng

Cập nhật 11/02/2014 - 07:58:55 AM (GMT+7)

(VTC News) - Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết hiện tại đã có 31 trường ĐH, CĐ gửi đề án tuyển sinh riêng năm 2014.

Sáng nay (10/2), trong cuộc gặp mặt báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết  31 trường đại học, cao đẳng đã có đề án tuyển sinh riêng. Trong số đó, 15 đề án tương đối hoàn thiện đã được Bộ GD-ĐT công bố để lấy ý kiến dư luận.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trao đổi với báo chí sáng 10/2

Bên cạnh đó, 10 trường ĐH, CĐ khối ngành nghệ thuật đã được tuyển sinh riêng từ năm 2013 vẫn tiếp tục thực hiện trong năm 2014.

Ngoài ra, còn 6 trường ĐH, CĐ đã gửi đề án tuyển sinh riêng về Bộ GD-ĐT nhưng chưa hoàn thiện.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết,  trong các đề án tuyển sinh, các trường nêu ra nhiều phương án (thi, xét tuyển, sử dụng kết quả học tập phổ thông). Đặc biệt, các đề án đều xác định ngưỡng tối thiểu về kiến thức đối với thí sinh.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, ngoài việc nhiều trường ĐH, CĐ ngoài công lập, rất nhiều trường công lập như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm  Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Đà Nẵng... cũng công bố đề án tuyển sinh riêng.

Một số đề án của các trường như HV Âm nhạc quốc gia Việt Nam, ĐH Mỹ thuật Việt Nam, CĐ Múa Việt Nam, ĐH Tây Bắc... cũng đang được thẩm định.

Đến 10/3, sau khi lấy ý kiến dư luận, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chính thức các đề án đạt yêu cầu và áp dụng ngay từ năm 2014.

(theo vtc.vn)